Sửa lỗi khi cài SSL cho domain trong VestaCP với Let’s Encrypt

Chỉnh sửa SSL Trong VestaCP

Trong bài này , mình sẽ hướng dẫn các bạn  sửa lỗi khi cài SSL cho domain trong VestaCP với Let’s Encrypt miễn phí  vẫn hiện kết nối không an toàn .

Sau khi cài SSL Let’s Encrypt xong chúng ta hãy reset lại server VestaCP . Với câu lệnh như sau , nhớ là đăng nhập bằng quyền root  :

service vesta restart

Và kiểm tra xem port VestaCp có hoạt động hay không bằng lệnh :

netstat -lntp

Nếu thấy 8083 là port đã hoạt động và ra ngoài đặng nhập admin vestacp và mình cấu hình . Trường hợp bạn không thấy hay đường dẫn https://domain.com:8083 bạn không hoạt động thì hãy vô rest lại vestacp .

Phần này là quan trọng :

Bạn hãy đang nhập quản trị vestacp bằng quyền cao nhất là : admin  , tuyệt đối không nên sử dụng tài khoản add user để đăng nhập .

Bạn rê chuột vô user sẽ có dòng xuất hiện như hình ảnh . Bạn chọn login as user của bạn.

Sửa lỗi SSL

Bạn chọn web và Edit cấu hình SSL . Và chỉ cần Tích vào ô  Proxy SupportNGINX và lưu lại là xong .

Sửa lỗi SSL a

Sau khi lưu lại hãy đăng nhập website bằng url : https://domain.com và kiểm tra xem còn lỗi kết nối không an toàn

Trường hợp không hiện chìa khóa màu xanh là do trang web của bạn sử dụng giao thức cũ . Nếu website của bạn sử dụng wordpress thì hãy cài plugin  SSL Insecure Content Fixer . Nó sẽ tự động chuyển đổi tất cả đường dẫn bình thường sang SSL .

*Lưu Ý : Không nên đăng nhập tài khoản user vào phần cấu hình SSL và lưu lại , vì trong phần cấu hình SSL của user không có mục Proxy Support . Vì thế website bạn sẽ báo lỗi kết nối không an toàn.

* Kiểm tra dung lượng VPS của mình bằng cách :

cd /home

# du -sh *

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết , đây là những gì mình biết được. Bài viết không được hay nhưng sẽ giúp ích cho bạn vấn đề bạn cần .

Bổ sung :

Một tính năng mới update . Khi bạn gia hạn SSL  trong VestaCP  sử dụng Let’s Encrypt . Thì bạn chỉ cần vào quyền quản trị admin của Cpanel , chọn User cần Gia hạn  chọn domain  –> bỏ chọn SSL—> lưu lại sau đó anh click lại vào SSL support và lưu lại .

Hoặc bạn có một domain mới cần cài SSL cho nó . Thì nay Let’s Encrypt trong VestaCP giúp bạn nhanh chóng làm mà không cần cấu hình

Đăng nhập vào VestaCP >> Chọn User chứa domain >> WEB >> Chọn domain cần cài đặt SSL >> Edit >> SSL Support >> Lets Encrypt Support Sau đó lưu lại.

Minh Dương

Yêu công nghệ và thích thú tìm kiếm . Những theme mang tính chất chia sẻ không buôn bán dưới mọi hình thức .Các bạn share và like nếu cảm thấy nó có ích . Hãy chia sẻ cho nhiều người để cùng nhau trải nghiệm theme mới nhé. Link download nếu bị die hãy liên hệ mình ngay để mình sửa lại nhé .